Cách Làm Thịt Kho Tàu Đậm Đà, Hấp Dẫn

Thịt kho tàu – một món ăn không xa lạ với người Việt Nam trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt đây còn là món ăn không thể thiếu trong những ngày tết cổ truyền. Bí quyết kho được nồi thị màu vàng nâu hấp dẫn, vị đậm đà thấm đều vào từng miếng thịt, trứng vịt,..sẽ được bật mí tại bài viết này, cùng theo dõi nhé!

Chuẩn bị

Dành cho 2 người

  • Thịt heo (thịt lợn) ba chỉ: 500g
  • Trứng cút: 10 quả hoặc 5 quả trứng vịt
  • Nước dừa tươi: 1 quả
  • Tỏi, hành lá, ớt
  • Gia vị: mắm, muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

Cách-Làm-Thịt-Kho-Tàu-Đậm-Đà

Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

- Thịt cạo sạch lông rồi rửa sạch với muối loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

- Sắt thịt thành các miếng vừa ăn rồi cho vào chén ướp với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ½ muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, thêm tỏi băm, hạt tiêu, 1 muỗng dầu ăn sau đó đảo đều để thấm gia vị trong khoảng 30 phút.

- Trong lúc đợi thịt thấm gia vị, cho trứng vào nồi rồi cho nước ngang mặt trứng sau đó bật lửa to luộc khoảng 20 phút cho chín. Vớt trứng ra ngâm vào nước lạnh rồi bóc vỏ. Có thể chiên cho săn vỏ hoặc để nguyên.

- Bạn có thể mua sẵn nước màu ở ngoài cửa hàng để kho thịt. Ngoài ra, tự tay thắng nước màu sẽ giúp cho món ăn thơm và ngon hơn. Cách làm như sau: Cho 3 muỗng đường vào chảo, 4 muỗng nước, dùng đũa khuấy đều. Cho chảo đường lên bếp, để lửa vừa, nấu đến khi đường sôi và chuyển sang màu nâu cánh gián, nước sánh thì tắt bếp, đổ ra 1 cái chén.

Cách làm thịt kho tàu thơm ngon, đậm đà

- Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn rồi phi thơm hành tỏi.

- Sau đó cho thịt đã ướp cùng nước hàng đã làm vào nồi đảo đều.

- Khi thịt săn lại thì đổ nước dừa tươi vào sao cho lượng nước xâm xấp mặt thịt là được.

- Bật lửa to đến khi nước sôi thì lại vặn bé lửa lại đun được khoảng 30 phút thì cho trứng đã luộc vào. Sau đó đun liu riu tiếp khoảng 1-1,5 tiếng khi thịt mềm rục, màu nước đậm đà.

- Khi kho không đậy nắp để tránh làm đục nước, nếu có bọt nổi lên thì vớt cho sạch, không nên đảo thịt.

 

Bí Quyết

Bí quyết để nấu món thịt kho tàu ngon

Để nấu được món ăn ngon, thì bạn cần chọn các nguyên liệu chính là thịt và trứng phải tươi, không chọn thịt để lâu ngày, có mùi. Thịt dùng để kho phải chọn loại thịt ba chỉ vừa có nạc, vừa có mỡ khi ăn có vị béo mềm của thịt mới ngon.

Bên cạnh đó, để món ăn thêm phần đậm đà, màu sắc hấp dẫn, bạn nên chọn loại nước mắm thơm ngon thượng hạng. Gợi ý với bạn nước mắm Kabin – nước mắm cốt nhĩ đặc sản Phan Thiết sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời giúp món ăn thêm ngon.

Thịt kho tàu ăn kèm với cơm nóng hổi là ngon tuyệt vời, nếu có thêm củ kiệu muối chua chua lại càng ngon hơn. Hơn hết, món ăn này có thể bảo quản tủ mát và hâm nóng lại dùng trong 2 – 3 ngày, rất tiện lợi cho bạn trong việc nấu nướng.

Cách-Làm-Thịt-Kho-Tàu-Đậm-Đà


Công ty Cổ phần LAVELA là doanh nghiệp hàng đầu chuyên sản xuất nước mắm, gia vị và các loại thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và ngoài nước. Chúng tôi sở hữu hai thương hiệu: Thái Long, Kabin với các dòng sản phẩm gia vị với chất lượng tuyệt hảo. 

Văn phòng chính: 25A Nguyễn Duy Hiệu, Phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Nhà máy SX: CN CÔNG TY CỔ PHẦN LAVELA TẠI BÌNH THUẬN
Địa chỉ: Lô C9-I, Đường N4, KCN Hàm Kiệm I, Xã Hàm Mỹ, Huyện  Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận
Hotline1900 2323 38 (8h - 17h30 từ Thứ 2 đến Thứ 6)
Emaillavela@lavela.com.vn
FanpageThái Long Shop
YoutubeThái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết